top of page
IMG_3116.PNG
IMG_3079.GIF

The Dolphin

The Dolphin - โลมา

คนที่มีการสื่อสารแบบโลมามักเป็นคนที่ขี้เล่น สนุกสนาน แสดงอารมณ์ชัดเจน และมักสร้างมวลความสุขให้กับคนรอบข้างเสมอ รวมถึงมีความสามารถในการสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นผู้อื่นด้วยอารมณ์อันสดใส

การสื่อสารกับเพื่อน

คุณมักได้รับคำชมในเรื่องของความสนุกสนาน เพื่อนจะนึกถึงคุณเป็นอันดับแรกเมื่อต้องการคำปรึกษาในช่วงเวลาที่ยากลำบาก คุณเป็นคนที่คอยเชียร์ สนับสนุน สร้างกำลังใจ และมักพูดด้วยน้ำเสียงที่น่าตื่นเต้นและเต็มไปด้วย passion ทำให้ทุกการสื่อสารเหมือนเป็นการแสดงออกถึงความสุข แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็ควรจะเป็นผู้รับฟังที่ดี เพื่อให้เข้าใจในปัญหาของเพื่อนอย่างแท้จริง  

การสื่อสารกับครอบครัว

คุณถือเป็นความหวังและเป็นผู้ที่โดดเด่นในครอบครัว คุณทำให้คนในครอบครัวรู้สึกอบอุ่น เป็นผู้ที่เสริมสร้างแรงบันดาลใจและความสุขให้กับทุกคน แต่คุณควรระวังที่จะไม่มองข้ามรายละเอียดเล็ก ๆ ในวงสนทนา เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนในครอบครัวมีส่วนร่วมและมีความรู้สึกร่วมกันอย่างแท้จริง

การสื่อสารกับคนรัก

คุณเป็นเหมือนแสงสว่างที่ให้ความสดใสกับชีวิตรัก คุณจะคอยกระตุ้น ให้กำลังใจ และคอยสนับสนุนให้คู่ของคุณทำตามฝันของตนเอง รวมถึงยอมรับกันและกันอย่างเต็มที่ คุณเป็นคนแสดงความรักและชื่นชมอย่างชัดเจน ในการสนทนากับคู่รักจึงเต็มเปี่ยมไปด้วยความหลงใหลและความจริงใจ แต่อย่างไรก็ตาม คุณควรรับฟังและเข้าใจในความรู้สึกของคู่รักมากกว่าการเชียร์ให้ทำเพียงอย่างเดียว 

การสื่อสารในที่ทำงาน

คุณเป็นคนที่คอยผลักดันและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนร่วมงาน คุณมักคอยฟื้นฟูความกระตือรือร้นของทีม ด้วยการสร้างบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสดใสและพลังงานบวก ในสถานการณ์ที่ต้องใช้ความเป็นมืออาชีพสูง คุณจะพูดด้วยความความมั่นใจ ปกป้องคนในทีมให้กลับมาอุ่นใจ และมีวินัยในการทำงาน อย่างไรก็ตาม คุณควรจัดการกับปัญหาในทางปฏิบัติด้วย ไม่ใช่เพียงสร้างความเชื่อมั่นด้วยคำพูดเพียงอย่างเดียว

ตัวอย่างคนดังที่มีการสื่อสาร
แบบโลมา

(Dolphin Communicator)

240123121215-dwayne-johnson-101922.jpg
ภาพ: Pablo Cuadra/WireImage/Getty Images

The Rock

ตลอดอาชีพของเขา ดเวนย์ "เดอะ ร็อค" จอห์นสัน มีชื่อเสียงในทัศนคติบวกและความสามารถในการยกระดับให้ผู้อื่น เขาบ่งบอกข้อความที่ให้แรงบันดาลใจบนสื่อสังคมและในการสัมภาษณ์ สร้างความเร็จรอบด้านและแรงบันดาลใจให้แก่แฟนๆ ของเขาไปอย่างกว้างขวาง

Phoebe-on-Friends_edited.jpg
ภาพ: ทีวีซีรีส์ Friends จาก NBC

Phoebe Buffay

ตัวละครของฟีบี้ จากซิตคอมชื่อดัง "Friends" มีชื่อเสียงด้านการสื่อสารอย่างน่ารัก มีเสน่ห์และเต็มไปด้วยพลังบวก ทำให้เกิดความสุขและสร้างเสียงหัวเราะเมื่อสื่อสารกับกลุ่มเพื่อน

1022652-kung-fu-panda-4-po-rempile-pour-une-nouvelle-aventure-epique-et-de-nouveaux-defis-
ภาพ: ภาพยนต์อนิเมชั่น Kungfu Panda 4 จาก Dreamworks

Po (จาก กังฟูแพนด้า)

แพนด้าผู้ได้เป็นนักรบมังกรผู้ยิ่งใหญ่ เขามักสื่อสารด้วยความตื่นเต้นและสดใสอยู่ตลอด มองผ่าน ๆ แล้ว เขาอาจดูเหมือนว่าจะมีแค่ความตลกและไร้เดียงสา แต่ลึก ๆ แล้วเขามีความตั้งใจและความมุ่งมั่นที่สูงมาก ๆ เขาจึงเลือกที่จะสื่อสารแต่ความสุข และผลักดันให้คนรอบข้างสนุกกับ การเดินทางไปหาเป้าหมายของตัวเองด้วยเช่นกัน 

red-and-pink-shaded-blurred-abstract-background-of-2023-11-27-05-23-04-utc.jpeg

พูดสร้างแรงบันดาลใจ สร้างมวลความสุขให้ผู้คนแบบโลมา

หลักสูตรฝึกการสื่อสารอย่างมั่นใจ
ดูเป็นมืออาชีพกับ 'ครูขวัญ'

สิทธิพิเศษ! ลงทะเบียนได้ถึง 30 เม.ย.นี้เท่านั้น

 ดาวน์โหลดคู่มือ

Create the first impression (2).png

รวม 5 คู่มือพิชิตการสื่อสาร

FOR EMAIL การสื่อสารร่วมกันในองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ.jpg

คู่มือการสื่อสารร่วมกันในองค์กร

ไม่พลาดคอนเทนต์สนุก ๆ และกิจกรรมสุดพิเศษ ติดตาม ARTiculate ได้ทุกช่องทาง
  • Facebook
  • Instagram
  • TikTok
  • LinkedIn
bottom of page