top of page
IMG_3115.PNG
IMG_3080.GIF

The Lion

The Lion – สิงโต 

คนที่มีการสื่อสารแบบสิงโต เป็นผู้ที่โดดเด่นในด้านของความแข็งแกร่ง ความเป็นผู้นำ และความเป็นหัวหน้าครอบครัว สื่อสารอย่างมีพลังและสร้างความน่าเชื่อถือในการสนทนา 

การสื่อสารกับเพื่อน

เพื่อนมักจะนึกถึงคุณเป็นอันดับแรกหากต้องการผู้นำที่ช่วยชี้แนะแนวทาง บางครั้งคุณอาจมีท่าทางที่เคร่งขรึม จริงจัง หรือดูกดดันจนเกินไป โดยเฉพาะเมื่อต้องพูดถึงเรื่องที่สำคัญ หรือเมื่อคุณต้องพยายามเจรจาบางอย่างกับกลุ่มเพื่อน ทำให้คุณกลายเป็นผู้นำการสนทนาในที่สุด อย่างไรก็ตามหากคุณลดความเข้มในน้ำเสียงลง เพิ่มความอบอุ่นและผ่อนคลาย จะช่วยเชื่อมโยงความสัมพันธ์และลดการถูกเข้าใจผิดได้ 

การสื่อสารกับครอบครัว

คนที่มีการสื่อสารแบบสิงโต มักเป็นผู้นำและมีท่าทีแสดงการปกป้องคนในครอบครัว มีความสามารถในการให้คำแนะนำกับญาติพี่น้อง สร้างความสมดุล และรักษาความสัมพันธ์ในครอบครัวได้ อาจเป็นเรื่องยากที่คุณจะแสดงความอ่อนแอหรือแสดงความรู้สึกส่วนลึกในใจในวงสนทนา หากคุณสามารถเปิดเผยด้านที่อ่อนโยนหรือแชร์เรื่องส่วนตัวได้ จะช่วยให้คุณสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนในครอบครัวได้ 

การสื่อสารกับคนรัก

เพราะคุณแข็งแกร่งและมีความเป็นผู้นำ คุณจึงเปรียบเสมือนเกราะป้องกันให้กับคนรักเสมอ ทั้งการสนับสนุน และสร้างความมั่นใจ อย่างไรก็ตามคุณจะต้องรักษาความสมดุลระหว่างความแข็งแกร่งและความอ่อนโยนให้ดี

เพื่อรักษาความเข้าใจซึ่งกันและกัน รวมถึงหมั่นพูดคุยกันอย่างลึกซึ้งบ่อย ๆ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นทางอารมณ์ให้กับคู่รักของคุณ 

การสื่อสารในที่ทำงาน

คุณมักได้รับโอกาสให้เป็นผู้นำ หรือเป็นหน้าที่หลัก เมื่อต้องทำงานร่วมกับทีมที่หลากหลายหรือในสถานการณ์ที่ซับซ้อน เพื่อนร่วมทีมจะทำตามการมอบหมายของคุณด้วยความเชื่อใจ แต่อย่างไรก็ตาม การทำงานที่มีประสิทธิภาพ มักเกิดในบรรยากาศของทีมที่ยอมรับฟังความคิดเห็นซึ่งกันและกันอย่างจริงใจ และให้คุณค่ากับมุมมองของคนร่วมทีม 

ตัวอย่างคนดังที่มีการสื่อสารแบบสิงโต 

(Lion Communicator)

michelle-obama-keynote-speaker-aia-2017-conference_dezeen_sq.webp
ภาพ: Flickr user Tim Pierce

Michelle Obama

อดีตสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกา ตัวแทนแห่งสตรีที่สื่อสารได้อย่างแข็งแกร่ง โดดเด่นเป็นผู้นำและมีความมั่นคง จุดประกายให้ผู้อื่นแสดงความร่วมมือในโครงการของเธอเองผ่านสุนทรพจน์อันน่าจดจำ 

marvelinfinitywar-captainamerica.webp

Captain America

ตัวละครที่เป็นภาพลักษณ์ของความแข็งแกร่ง กัปตันอเมริกา จากจักรวาล Marvel ด้วยเป็นตัวเอง และมีความมั่นคงในการสื่อสาร เขาจึงมักพูดด้วยถ้อยคำที่มีประสิทธิภาพ แสดงความกล้าและปลุกระดมผู้คนในการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม 

Dany_promo_season_4_ep10_fullsize_edited.png
ภาพ: ทีวีซีรีส์ Game of Thrones จาก HBO

Daenerys Targaryen

เจ้าแม่มังกร ผู้นำที่ขบวนกว่าแสนคน และควบคุมมังกรได้!เธอสื่อสารด้วยความจริงใจ และมีความเชื่อมั่นในทุกสิ่งที่เธอพูด ทุกคนจึงพร้อมที่จะเดินตามขบวนที่มีเธอเป็นผู้นำ เธอนำสิ่งที่เรียนรู้มาปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงตัวเองอยู่เสมอ ทำให้เธอสามารถสื่อสารความรู้ใหม่ ๆ อยู่เป็นประจำ และสื่อสารออกมาได้ดีด้วย 

red-and-pink-shaded-blurred-abstract-background-of-2023-11-27-05-23-04-utc.jpeg

 พูดอย่างมีพลัง สร้างความน่าเชื่อถือ เป็นผู้นำแบบสิงโต

หลักสูตรฝึกการสื่อสารอย่างมั่นใจ
ดูเป็นมืออาชีพกับ 'ครูขวัญ'

สิทธิพิเศษ! ลงทะเบียนได้ถึง 30 เม.ย.นี้เท่านั้น

 ดาวน์โหลดคู่มือ

Create the first impression (2).png

รวม 5 คู่มือพิชิตการสื่อสาร

FOR EMAIL การสื่อสารร่วมกันในองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ.jpg

คู่มือการสื่อสารร่วมกันในองค์กร

ไม่พลาดคอนเทนต์สนุก ๆ และกิจกรรมสุดพิเศษ ติดตาม ARTiculate ได้ทุกช่องทาง
  • Facebook
  • Instagram
  • TikTok
  • LinkedIn
bottom of page