top of page
IMG_3118.PNG
IMG_3081.GIF

The Monkey

The Monkey - ลิง

คนที่มีการสื่อสารแบบลิงในชีวิตประจำวัน เป็นผู้ที่สร้างความผ่อนคลายและปฏิสัมพันธ์ที่ดีในการสื่อสารได้โดยไม่ต้องใช้ความพยายาม ทำให้ทุกการสนทนาเต็มไปด้วยความสนุกสนานและความน่าสนใจ

การสื่อสารกับเพื่อน

คุณชอบปาร์ตี้เป็นชีวิตจิตใจ มักมีเรื่องตลกขบขัน สร้างสีสันให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกัน คุณเล่าเรื่องสนุก สร้างความสุขและสร้างความร่วมมือในหมู่เพื่อน ทำให้เกิดการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนได้ทุกครั้ง แต่อย่างไรก็ตามควรคำนึงถึงความสนุกที่อาจมีแต่คุณรู้สึกเพียงฝ่ายเดียว คุณสังเกตรอบข้างว่าทุกคนกำลังมีส่วนร่วมกับคุณด้วย ควรระวังไว้ว่าบางครั้งการใช้ความตลกก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงการสนทนาที่จริงจังและลึกซึ้งขึ้นได้เช่นกัน

การสื่อสารกับครอบครัว

คุณเป็นแหล่งรวมของความสนุกสนานและความรื่นเริงให้กับครอบครัว คุณสร้างความสุขและความทรงจำที่ดีได้แม้ในช่วงเวลาที่น่าเบื่อ คุณมักเป็นผู้ที่นำครอบครัวให้มารวมตัวกัน และในการสนทนาคุณมักแสดงความอบอุ่นและพูดจาตลกขบขัน อย่างไรก็ตาม คุณควรเช็คว่าทุกคนในครอบครัวมีอารมณ์ร่วมกับหัวข้อสนทนาอยู่หรือไม่ หมั่นสังเกตถามไถ่ความเป็นไปของทุกคน เผื่อสามารถให้ความช่วยเหลือหรือให้กำลังใจในช่วงเวลาที่ยากลำบากได้

การสื่อสารกับคนรัก

คุณมักสร้างความมีชีวิตชีวาและความประทับใจให้กับคนรัก ด้วยเสน่ห์และคำพูดที่ชาญฉลาด ทำให้คู่รักของคุณได้รับความรู้สึกใหม่ ๆ ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน คุณจะสื่อสารด้วยความรักและความตลกขบขัน เพื่อสร้างสีสันและความน่าตื่นเต้นในความสัมพันธ์ อย่างไรก็ตาม  คุณควรระวังในเรื่องของการสนทนาที่ลึกซึ้งที่ต้องอาศัยความจริงจังและความเป็นผู้ใหญ่สูง

การสื่อสารในที่ทำงาน

คนที่มีการสื่อสารแบบลิง มีความสามารถในการสร้างความน่าสนใจ โดยใช้ความตลกและการเล่าเรื่องที่น่าฟังเพื่อให้ผู้ฟังอยากติดตาม คุณแก้ปัญหาและผ่านอุปสรรคได้ในสถานการณ์ที่ต้องใช้ความเป็นมืออาชีพ คุณพูดด้วยความเป็นผู้นำสูง คุณสร้างความสนใจให้กับเพื่อนร่วมงานและลูกค้าได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตามคุณควรมั่นใจว่าทุกคนที่ฟังเข้าใจในใจความสำคัญที่คุณต้องการสื่อสารได้อย่างลึกซึ้งชัดเจนมากกว่าจดจำได้เพียงความตลกของคุณ

ตัวอย่างคนดังที่มีการสื่อสาร
แบบลิง

(Monkey Communicator)

Screen-Shot-2022-04-01-at-8.47.58-AM.webp

Jim Carrey

จิม แคร์รีย์ นักแสดงตลกชื่อดัง เจ้าของการสื่อสารด้วยความสนุกสนานและเป็นธรรมชาติ ด้วยฝีมือและพลังทางการแสดงของเขา 

d8oy0qt-fc5d3df4-5a14-4d90-907c-e792fb544611.jpg
ภาพ: ภาพยนต์ Deadpool จาก 20th Century Fox

Deadpool

ตัวละครเดดพูลมีชื่อเสียงด้านการสื่อสารที่ตรงไปตรงมาอย่างไม่เกรงใจใคร ด้วยบทสนทนาที่โดดเด่นด้านความตลกขบขันในภาพยนตร์ของเขา

piraty-karibskogo-morya-na-7338.jpg
ภาพ: ภาพยนต์ Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides จาก Walt Disney Studios

Jack Sparrow

"โจรสลัดที่แย่ที่สุดที่เคยรู้จัก" แต่อย่างน้อยก็รู้จักนะ! เขาสามารถสื่อสารได้อย่างน่าสนใจ เพราะเขาไม่ได้แค่พูด แต่แสดงมันออกมา ไม่ว่าจะพูดเพื่อเล่าประสบการณ์หรือพูดเพื่อพยายามหนีบางอย่าง เขาสามารถเลือกใช้คำอย่างฉลาด และสื่อสารสีสีนออกมาได้อย่างสนุกสนาน เขารู้จักวิธีใช้น้ำเสียงเพื่อพูดให้เกิดผลลัพธ์ที่ต้องการ และด้นสดให้เข้ากับผู้ฟัง หรือคู่สนทนาในทุกสถานการณ์ 

red-and-pink-shaded-blurred-abstract-background-of-2023-11-27-05-23-04-utc.jpeg

พูดอย่างน่าสนใจ สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้างแบบลิง

หลักสูตรฝึกการสื่อสารอย่างมั่นใจ
ดูเป็นมืออาชีพกับ 'ครูขวัญ'

สิทธิพิเศษ! ลงทะเบียนได้ถึง 30 เม.ย.นี้เท่านั้น

 ดาวน์โหลดคู่มือ

Create the first impression (2).png

รวม 5 คู่มือพิชิตการสื่อสาร

FOR EMAIL การสื่อสารร่วมกันในองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ.jpg

คู่มือการสื่อสารร่วมกันในองค์กร

ไม่พลาดคอนเทนต์สนุก ๆ และกิจกรรมสุดพิเศษ ติดตาม ARTiculate ได้ทุกช่องทาง
  • Facebook
  • Instagram
  • TikTok
  • LinkedIn
bottom of page